Có nên du lịch Cô Tô mùa mưa bão?

Cô Tô được mệnh danh là hòn ngọc của vịnh Bắc bộ, với cảnh đẹp xao xuyến lòng người. Không gian nghỉ mát lý tưởng cho nhiều người, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài nước. Nếu bạn chưa đến nơi đây, nên làm 1 tour Cô Tô ngắn ngày để trải nghiệm.

Đảo biển ô tô thường chỉ đẹp nhất vào mùa tháng 4-5 và bạn lại không thể sắp xếp công việc. Mùa mưa bão được nhiều người khuyến cáo nên hạn chế đi Cô Tô. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng 1 Cô Tô rất khác vào mùa mưa bão. Cùng Tour Pro tìm hiểu xem Cô Tô có gì hấp dẫn mùa mưa bão không nhé.

Có nên du lịch Cô Tô mùa mưa bão?
Có nên du lịch Cô Tô mùa mưa bão?

Sức hấp dẫn của Cô Tô trong mùa mưa bão

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn và tránh cái nắng oi bức của đô thị. Nhiều người chọn du lịch nhưng không thích vùng biển đông đúc, luôn chật chội khách du lịch hay những không gian quá xô bồ. Cô Tô đẹp nhất vào mùa tháng 4-5 – lúc này thời tiết nắng nhẹ, dịu dàng để bạn thoải sức với thiên nhiên. Thời điểm tháng 4-5 cũng chưa bắt đầu những cơn bão cho phép bạn tự do khám phá vùng biển đảo đặc biệt này.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian cho tháng 4-5 thì tháng 6-7-8 hay 9 cũng là những lựa chọn phù hợp. Bởi, thời gian này có thể có bão, mưa gió nhưng không phải lúc nào các cơn bão và mưa gió cũng xảy ra liên tục. Do vậy, du khách có thể chọn tour đi Cô Tô thời điểm tháng 6-9 để du lịch ở đảo biển.

  • Thời điểm mùa mưa cũng khá ít khách, mang đến không gian biển đảo ít người, không xô bồ tuyệt vời để bạn tận hưởng cuộc sống thanh bình nơi đây.
  • Thời điểm mùa mưa khách du lịch ít, bạn cũng sẽ được hưởng những dịch vụ trọn gói, trọn vẹn nhất mà không cần vội vàng. Mức giá dịch vụ mùa mưa cũng có phần rẻ hơn so với tháng 4-5 cao điểm.
  • Thời điểm những cơn mưa cũng mang đến một cảnh sắc khác mà ít người biết về Cô Tô. Dĩ nhiên là thời điểm những cơn mưa vừa phải, không phải là bão lớn.

Lưu ý chọn tour Cô Tô phù hợp cho bạn

Chọn tour du lịch Cô Tô theo thời gian rảnh rỗi của bạn và người thân. Tuy nhiên cần chú ý những điểm sau khi chọn tour Cô Tô trong mùa mưa bão:

Có nên du lịch Cô Tô mùa mưa bão?
Có nên du lịch Cô Tô mùa mưa bão?
  • Cần xem thời tiết dự báo trong những ngày dự kiến du lịch, trước và sau… để đảm bảo bạn sẽ không mắc kẹt trên đảo với 1 cơn bão, ảnh hưởng đến công việc.
  • Cần lựa chọn tour ở các đơn vị lữ hành uy tín, với kế hoạch phù hợp. Tham khảo thông tin và điều khoản dịch vụ từ các đơn vị để có lựa chọn dịch vụ phù hợp.
  • Xem xét về mức giá phù hợp với ngân sách tài chính. Các khoản phát sinh để tránh mua tour nhưng phải chi trả nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Cô Tô nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, với thời điểm đẹp nhất vào tháng 4-5. Tuy nhiên, Cô Tô mùa mưa từ tháng 6-9 vẫn có những nét đẹp riêng, khó cưỡng. Bạn vẫn có thể chọn 1 tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm trong thời điểm mùa mưa, để trải nghiệm với những dịch vụ du lịch hấp dẫn.

Du lịch Cô Tô quanh năm, được phát triển để phục vụ du khách. Bạn quan tâm đến các tour du lịch Cô Tô hấp dẫn, liên hệ với Tour Pro để được tư vấn, hỗ trợ lên kế hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *