Lễ, Tham Quan, xe Điện Ở Đền Hùng – Phú Thọ Có Mất Vé Không ?

Khu di tích lịch sử Đền Hùng là nơi thờ những vua Hùng có công dựng nước và tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Nơi đây vào mỗi đầu năm mới hay vào dịp giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch lại đón hàng triệu người con đất Việt về hành hương. Đó là hành trình tìm về cội nguồn, là sự thành kính tri ân công lao dựng nước, giữ nước. Ngoài ra, người ta còn đến đây để cầu bình an và may mắn cho cả năm sắp tới.

Nếu như dịp đầu năm mới bạn đang có dự định đến du lịch Đền Hùng, thì hãy tham khảo thêm thông tin cập nhật về chi phí vé tham quan tại Đền Hùng – Phú Thọ nhé!

đền-hạ-đền-hùng

Đền Hùng nằm ở đâu ?

Khu di tích lịch sử Đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh thuộc địa phận xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, nằm cách Hà Nội khoảng 86km về hướng Tây Bắc. Đây là khu di tích lịch sử văn hóa đặc biệt quan trọng của đất Việt Nam. Người ta nói về đến Đền Hùng là về với cội nguồn, khiến mỗi người Việt tự hào khi chảy trong mình dòng máu rồng tiên.

Hướng dẫn đường đi đến Đền Hùng: Theo chỉ dẫn của Google Map, bạn sẽ chỉ mất 1h33p di chuyển trên quãng đường 86,3km tính từ trung tâm thành phố Hà Nội để đến được Đền Hùng. Cung đường đi cũng khá đơn giản như sau:

Xuất phát từ trung tâm Hà Nội, bạn đi qua cầu Nhật Tân vào đường Võ Nguyên Giáp, đi khoảng 5km thì bạn rẽ vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đi qua cầu Sông Lô, bạn rẽ trái sang đường Phù Đổng rồi đi theo chỉ dẫn vào Đền Hùng nhé!

đền-hùng-phú-thọ-du-lịch

Giá vé tham quan, xe điện ở di tích lịch sử Đền Hùng là bao nhiêu ?

Hiện nay khu di tích lịch sử Đền Hùng không thu phí tham quan tại các đền, riêng khu bảo tàng khách sẽ phải mua vé với giá 15.000 đồng/ lượt/ khách.

Ngoài ra, nếu sử dụng dịch vụ xe điện thì bạn sẽ phải trả 25.000 đồng/ khứ hồi/ khách.

Hy vọng với những thông tin cụ thể về giá vé được cập nhật mới nhất, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Ngoài ra để có thêm sự lựa chọn bạn hãy tham khảo thêm về chi phí các tour đi Đền Hùng nhé! Chúc bạn có một chuyến hành hương thuận lợi và vui vẻ nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *