Tại sao chúng ta nên lựa chọn đầu tư vàng

Vàng từ lâu dã được coi là một loại kim loại vô cùng có giá trị được dùng để làm đồ trang sức hoặc trao đổi mua bán hàng hóa. Thời xa xưa người ta xem vàng như một loại tiền tệ để lưu thông. Hoặc có một giai đoạn việc phát hàng tiền giấy đều được đảm bảo bằng một lượng vàng nhất định trong kho ngân sách của ngân hàng.

Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của thương mại việc dùng vàng để đảm bảo cho phát hành tiền giấy đã bị phá vỡ nhưng vàng vẫn là một loại hàng hóa có giá trị cực kì cao. 

Đầu tư vàng – xu hướng mới của thị trường
Đầu tư vàng – xu hướng mới của thị trường 

Đầu tư vàng có phải là một lựa chọn sáng suốt hay không?

Xu hướng của thị trường hiện nay đó chính là đầu tư ngoại hối và đầu tư vàng, đây là hai loại thị trường mà hàng hóa được dùng để đầu tư và tiền tệ và vàng. Có rất nhiều nhà đầu tư e ngại và băn khoăn rằng việc đầu tư vào lĩnh vực này liệu có an toàn hay không? 

Câu trả lời cho các bạn là việc đầu tư ngoại hối hay vàng hiện nay là thị trường an toàn nhất cho các nhà đầu tư bởi lẽ nó không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi biến động thị trường cũng như sự ảnh hưởng của những cuộc khủng hoảng tài chính. Đặc biệt là việc đầu tư vàng hiện nay là một lựa chọn khôn ngoan của nhà đầu trước những biến động đầy bất ngờ của thị trường.

Đầu tư vàng bằng cách nào?

Ngày nay việc đầu tư vàng không còn bằng cách truyền thống như trước đây là bạn sẽ dùng tiền để mua vàng miếng, trang sức tại các trung tâm và đợi giá tăng để bán lại. Mà chúng ta hoàn toàn có thể đầu tư một cách đơn giản hơn thông qua các sàn giao dịch. Hiện nay ở Việt Nam đã có một vài sàn Forex cho phép nhà đầu tư đầu tư vàng CFD.

Hiểu một cách đơn giản thì vàng CFD là một loại vàng giả định với mức giá bằng với giá vàng trên thị trường nhưng khi mua bán bạn không hề tiếp xúc trực tiếp mà chỉ thực hiện các lệnh thông qua một sàn giao dịch. Và dĩ nhiên rằng các sàn giao dịch sẽ hỗ trợ tính thanh khoản cực kì cao cho những khách hàng tham gia đầu tư, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho tất cả mọi người.

Phương pháp đầu tư vàng hiệu quả
Phương pháp đầu tư vàng hiệu quả

Chúng ta nên đầu tư vàng vào thời điểm nào?

Có rất nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi và xin tư vấn về việc nên đầu tư vàng vào thời điểm nào, hiện nay có phải là thời điểm tốt nhất để đầu tư hay không? Việc đầu tư vàng là việc cần làm càng sớm càng tốt bởi lẽ thị trường từ trước đến nay giá vàng luôn có xu hướng tăng lên chứ không hề giảm. Vì thế bạn đầu tư càng sớm sẽ thu được lợi nhuận càng lớn. 

Tuy nhiên trong một năm sẽ có thời điểm giá vàng tăng hoặc giảm vì thế bạn cần có sự đánh giá thị trường một cách chính xác để quyết định đầu tư đúng đắn tránh trường hợp mua vào thời điểm giá vàng cao nhất năm thì rất khó có thể tạo lợi nhuận trong thời gian ngắn.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *