Tại sao cần sử dụng Găng tay moto khi lái xe?

Găng tay moto là một trong những phụ kiện bất ly thân của biker chuyên nghiệp. Bởi nó giúp đôi tay của biker giữ ấm và đảm bảo tốt sự an toàn hơn. Để lý giải chi tiết các lý do cần sử dụng găng tay xe môtô, bạn hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

Găng tay moto giúp đôi tay của biker được giữ ấm và bảo vệ một cách tốt nhất
Găng tay moto giúp đôi tay của biker được giữ ấm và bảo vệ một cách tốt nhất

Đôi nét về Găng tay moto

Đây là phụ kiện quan trọng giúp hạn chế tổn thương lên xương tay khi xảy ra tai nạn và giữ ấm cho đôi tay hiệu quả. Nó có cấu tạo gồm các bộ phận là gù cao su hoặc gù nhựa, lỗ thông gió và dây đai cố định tay. 

Găng tay moto được làm từ chất liệu vải sợi tổng hợp hoặc nilon pha nên có độ bền cao và dẻo dai. Ở vị trí mu bàn tay được trang bị gù nhựa hay gù cao su để giúp tăng khả năng chống va đập hơn. 

Các lý do cần sử dụng Găng tay moto khi lái xe

Găng tay moto ngoài chống nắng, giữ ấm hiệu quả thì nó còn được trang bị nhiều công năng. Qua đó giúp người lái xe tăng thêm tiện ích và đảm bảo sự an toàn của mình trong quá trình di chuyển hơn. 

Tính an toàn cao

Đôi tay cần được bảo vệ vì nó chứa nhiều dây thần kinh nhất. Do đó, để bảo vệ đôi tay của mình một cách tối ưu khi đi tour xa, nhiều người đã tìm đến Găng tay moto. 

Găng tay moto được nhiều bạn trẻ tin dùng vì đảm bảo sự an toàn cao
Găng tay moto được nhiều bạn trẻ tin dùng vì đảm bảo sự an toàn cao

Với thiết kế găng có gù cao su hoặc gù nhựa nên giúp làm giảm tác động ngoại lực lên xương bàn tay. Ngoài ra, lòng bàn tay còn có các hạt nhựa, đệm mút nên giúp người lái xe cầm nắm dễ dàng và tránh trơn trượt hiệu quả. Đây là điều mà khi chạy xe tay trần khó có được, nhất khi tay thường hay bị đổ mồ hôi.

Tính đa dụng 

Găng tay moto không chỉ bảo vệ đôi tay tránh các tác động xấu khi chạy xe mà nó còn có nhiều tiện ích. Chẳng hạn như giúp người sử dụng che chắn nắng trước các tia cực tím để họ có thể tham gia các chuyến đi phượt trong những ngày hè oi bức. 

Ngoài ra, các dòng găng tay phượt còn sử dụng chất liệu chống nước tốt nên giúp nó có độ bền cao và tăng tính khả năng sử dụng. Ở một số găng còn được lót nỉ hay lông vũ nên giữ nhiệt tốt. Từ đó giúp đôi tay của người sử dụng không bị lạnh cóng. 

Còn các găng tay mô tô mùa hè được thiết kế với lỗ thoáng khí nên giúp tay bạn tránh ra mồ hôi. Qua thời gian, chất liệu găng tay phượt và kiểu dáng của chúng cũng ngày càng được cải tiến hơn. Ngoài bảo vệ thì tính tiện dụng cũng được nâng lên nên đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của biker chuyên nghiệp. 

Găng tay phượt có độ bền cao
Găng tay phượt có độ bền cao

Trên đây đã chia sẻ các lý do cần sử dụng Găng tay moto khi lái xe. Qua đó, để tránh được những tác động xấu khi chạy xe, các bạn nên sử dụng găng tay này. Trường hợp bạn không biết nên mua găng tay mô tô ở đâu chính hãng và có giá cả cạnh tranh? 

Thì hãy liên hệ với chúng tôi theo bigbike.vn để được nhân viên tại đây giao cho bạn những sản phẩm găng tay chất lượng cao. Từ đó giúp bảo vệ đôi tay của mình hiệu quả và thể hiện được cá tính của mình hơn. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *