Các giải pháp bảo quản thực phẩm không cần tủ đông

Thực phẩm cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể hàng ngày. Yêu cầu nguồn cung cần tươi ngon, đảm bảo an toàn, không chất bảo quản để không tích trữ các nhóm chất nguy hại cho sức khỏe. Sử dụng thực phẩm đông lạnh hay bảo quản đông sẽ là giải pháp kéo dài thời gian sử dụng, giữ được giá trị dinh dưỡng tốt.

Tuy nhiên, tủ lạnh và công suất tủ đông bé, việc bảo quản không thể thực hiện hết cho tất cả thực phẩm mà gia đình dự trữ. Dưới đây là tổng hợp các giải pháp bảo quản thực phẩm mùa dịch không cần tủ đông mà gia đình có thể áp dụng.

Một số cách bảo quản thực phẩm không cần tủ đông

Đông lạnh là biện pháp hiện đại, sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách khác mà gia đình có thể áp dụng để bảo quản thực phẩm hiệu quả trong mùa dịch, giảm tải cho thiết bị đông lạnh.

  • Ướp muối thực phẩm – với đặc điểm muối có khả năng sát khuẩn, ức chế vi khuẩn phát triển trên bề mặt thực phẩm. Một số thịt, cá, rau củ có thể thực hiện phương pháp ướp muối với nồng độ dung dịch trên 10% để bảo quản. Thời gian bảo quản có thể lên đến 1 tháng.
  • Làm khô thực phẩm – là cách giảm bớt lượng nước bên trong để bảo quản thực phẩm. Có thể thực hiện làm khô bằng cách sấy hoặc phơi khô tự nhiên. Với thịt cá muốn phơi khô cần ướp muối trước khi sấy hoặc phơi. Thực phẩm rau củ rửa nhẹ làm sạch đất cát và phơi hoặc dùng máy sấy sấy khô.
  • Lên men thực phẩm và bảo quản trong hũ với một số loại rau củ, trái cây để bảo quản thực phẩm. Thực phẩm lên men có thể bảo quản đến 1 tháng.
  • Làm mứt với các loại trái cây – rửa sạch, thái lát và ướp gia vị đường, mật ong và sấy trên lửa, sau đó cho vào hộp kín.

Mua thực phẩm trực tuyến mùa dịch giảm tích trữ

Gia đình có thể áp dụng nhiều phương pháp để bảo quản thực phẩm mùa dịch. Tuy nhiên, thực phẩm tươi vẫn được nhiều người yêu thích. Mua thực phẩm mùa dịch gia đình cần lưu ý những điểm sau:

  • Hạn chế tích trữ quá nhiều thực phẩm cùng lúc, cho cả tháng. Khối lượng thực phẩm quá lớn sẽ không bảo quản hết, dễ hư hỏng và để lâu dùng không tốt cho sức khỏe.
  • Cân nhắc giải pháp đi chợ online, mua thực phẩm trực tuyến trên các siêu thị, kênh bán hàng… Nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm online cho người dùng đảm bảo nguồn cung hàng ngày. Gia đình có thể đi chợ vài ngày 1 lần để giảm tích trữ.
  • Sử dụng thực phẩm đông lạnh cho thói quen dùng thực phẩm tươi cũng là một giải pháp. Bởi đồ đông lạnh sẵn sàng, ổn định nguồn cung và xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt.

Tích trữ thực phẩm mùa dịch là giải pháp của nhiều gia đình tại thành phố, khi việc mua sắm bị hạn chế. Thực phẩm có thể được bảo quản theo nhiều cách khác nhau, tùy loại. Tuy nhiên, gia đình có thể linh hoạt để giảm tải sử dụng tủ lạnh/ tủ đông bảo quản, mà vẫn đảm bảo chất lượng thực phẩm. Mua thực phẩm online cũng là giải pháp giúp giảm thiểu tích trữ thực phẩm mùa dịch. Tại www.zinfood.com, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đa dạng về chủng loại, xuất xứ rõ ràng sẽ là lựa chọn chăm sóc sức khỏe gia đình mùa dịch.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *