Giá thiết kế nhà hiện nay có đắt hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty khác nhau chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế nhà cùng với đó là các mức giá bản vẽ thiết kế nhà khác nhau. Tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm và đang tìm hiểu thì không biết giá thiết kế nhà có đắt không? Có khả năng xây nhà giá rẻ không? Bài viết dưới đây của xây nhà giá rẻ sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết nhất.

Giá thiết kế nhà bản vẽ phần thô

Một bản thiết kế nhà sẽ bao gồm đầy đủ 4 phần như: kiến trúc, kết cấu, phần điện và cấp thoát nước. Phần này thường sẽ chưa bao gồm phần bản vẽ thiết kế nội thất cũng như là ngoại thất/ sân vườn của dự án.

Giá bản vẽ thiết kế nhà phố

Đối với thiết kế nhà phố thì giá thiết kế nhà cũng có sự thay đổi và chênh lệch khác nhau tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên chúng sẽ dao động trong khoảng từ 100.000 đồng/ m2 – 180.000 đồng/ m2 sàn đối với những nhà có 1 mặt tiền. 

Bản vẽ có giá khác nhau đối với từng loại nhà
Bản vẽ có giá khác nhau đối với từng loại nhà

Còn đối với những nhà có 2 mặt tiền trở lên thì mức giá có sự khác biệt. Thông thường mức giá dao động từ 200.000 đồng – 250.000 đồng/ m2 sàn. 

Giá 1 bản vẽ thiết kế đối với nhà cấp 4

Đối với nhà cấp 4 thì xây nhà giá rẻ cũng chia sẻ để các bạn có thể nắm được giá thiết kế nhà. Thông thường, đơn giá của 1 bản thiết kế cho loại nhà cấp 4 sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ 100.000 đồng/ m2 – 160.000 đồng/ m2.

Giá của bản vẽ thiết kế nhà biệt thự

Trên thị trường hiện nay, giá 1 bản vẽ thiết kế biệt thự trung bình trên thị trường sẽ được dao động trong khoảng từ 140.000 đồng/ m2 – 200.000 đồng/ m2. Sở dĩ đây được coi là mức giá mềm hơn so với bản thiết kế của nhà phố 2 mặt tiền, hay là các thiết kế nhà hàng là bởi vì các đơn vị xây nhà rẻ sẽ tính tổng giá trị công trình. Thường thường thì những công trình này sẽ có diện tích lớn, do đó giá sẽ thiết kế sẽ được giảm phần nào so với các loại nhà mà chỉ sở hữu diện tích trung bình, nhỏ.

Biệt thự khi thiết kế có giá sẽ tốt hơn so với các loại nhà khác
Biệt thự khi thiết kế có giá sẽ tốt hơn so với các loại nhà khác

Trong thực tế, thì có những bản vẽ đòi hỏi thiết kế có yêu cầu cao, thiết kế phải cầu kỳ thì sẽ có mức giá thiết kế nhà cao hơn. Có thể nằm trong khoảng giá từ 250.000 đồng/ m2 – 400.000 đồng/ m2. Mức giá cụ thể sẽ được thỏa thuận giữa chủ nhà và công ty thiết kế một cách rõ ràng trước khi ký hợp đồng.

Trên đây là những gì liên quan tới giá thiết kế nhàxây nhà giá rẻ muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tham khảo chi tiết hơn về giá thiết kế nhà một cách chính xác nhất. Chúc các bạn có thể tìm cho mình đơn vị phù hợp giúp cho việc thiết kế và thi công diễn ra tốt đẹp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *