Máy móc công nghiệp bơm bánh răng là gì?

Bơm bánh răng là thiết bị có tính ứng dụng rất phổ biến Tuy nhiên nguyên lý hoạt động và cấu tạo của loại máy móc công nghiệp này không phải ai cũng nắm được bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể nhất về loại máy móc dùng trong ngành công nghiệp này. 

Bơm bánh răng định nghĩa cấu tạo và ứng dụng 

Bơm bánh răng hay còn được gọi với một cái tên gọi khác là bơm nhông. Đây là một dòng bơm chuyên dùng trong những ứng dụng bơm các chất lỏng có tính nhớt, đặc sệt cao…mà các dòng bơm khác không bơm được, hoặc nếu có thì hiệu suất hoạt động sẽ  kém. Vậy cụ thể bơm bánh răng có nguyên lý hoạt động như thế nào và địa chỉ mua các dòng bơm này ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ các vấn đề này giúp các bạn. 

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng

Trong những loại bơm định vị cực dương thì bơm nhông đa dạng hơn cả. Cấu tạo của bơm bánh răng thông thường sẽ có các bộ phận như: bánh răng chủ động, vỏ bơm, trục bơm, đường cấp dầu,bánh răng bị động,  đường thoát dầu, phớt…

Cần nắm rõ cấu tạo để sử dụng cho đúng phương pháp
Cần nắm rõ cấu tạo để sử dụng cho đúng phương pháp 

Đặc biệt chú ý, quý khách sẽ thấy trên bánh răng có các rãnh hình dạng chữ V hoặc nón. Rãnh này sẽ giúp quá trình vận chuyển dầu diễn ra an toàn nhanh chóng.

Máy bơm dầu bánh răng được mẫu mã để hoạt động theo 1 nguyên lý khăng khăng đó là: Dẫn nén chất lỏng. Quá trình hoạt động của bơm được chia làm 2 phần đấy là: Quá trình hút và quá trình đẩy.

Các bánh răng chủ động, thụ động sẽ được kết nối với trục quay của bơm. Khi bơm được đấu nối với động cơ và nguồn điện, trục quay làm cho bánh răng chủ động quay và kéo theo bánh răng bị động quay.

Tại các rãnh nón hay rãnh V, dầu sẽ được chứa ở đó sẽ được di chuyển từ buồng hút đến buồng đẩy theo vòng tròn của vỏ bơm. Ở khoang đẩy, sự chênh lệch áp suất sẽ diễn ra và loại lưu chất sẽ được đẩy ra bên cạnh đi vào đường ống dẫn. Như vậy là chu kỳ của bơm kết thúc. Tương tự thì các chu trình tiếp theo của bơm sẽ diễn ra cho đến lúc bơm giới hạn hoạt động.

Dòng lưu lượng bơm của chất lỏng sẽ tính bằng kích tấc của buồng bơm, tốc độ số vòng trên phút và loại chảy ngược.

Địa chỉ mua bơm bánh răng uy tín

Đối với các dòng sản phẩm bơm bánh răng, công ty chúng tôi tự tin về năng lực cũng như kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các loại bơm bánh răng, là một trong những nhà phân phối máy móc công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Với các tiêu chí cũng như yêu cầu cao về chất lượng đối với trải nghiệm khách hàng, chúng tôi luôn lựa chọn các sản phẩm nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu về các loại máy móc công nghiệp uy tín tại Châu Âu, Mỹ… 

Đến với chúng tôi để lựa chọn được những loại máy bơm chất lượng
Đến với chúng tôi để lựa chọn được những loại máy bơm chất lượng 

Đồng thời, công ty sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ bảo hành các sản phẩm bơm bằng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Luôn cam kết hỗ trợ trong thời gian 24h kể từ khi nhận được thông tin phản hồi từ phía khách hàng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những loại máy móc công nghiệp khi đến với công ty Ninol. Quý khách hàng cần tư vấn thêm thông tin về bơm bánh răng cũng như các sản phẩm máy móc công nghiệp khác vui lòng liên hệ qua website.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *